Bộ Trưởng Nội Vụ Campuchia Sar Kheng đang có chuyến công du 5 ngày tại Việt Nam, trong đó có bàn về vấn đề cột mốc biên giới, báo The Phnom Penh cho biết hôm 11/1.

Chuyến công du diễn ra sau khi Thủ tướng Campuchia Hun Sen và Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc vào tháng trước đồng ý việc đẩy nhanh tiến độ cắm mốc biên giới đối với 16% khu vực chưa được cắm mốc.

Truyền thông Việt Nam cho biệt Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ Trưởng Nội Vụ Campuchia Sar Kheng đã đồng chủ trì Hội nghị Hợp tác và Phát triển các tỉnh biên giới Việt Nam – Campuchia lần thứ 10 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Kết thúc hội nghị hai bên đã ra công cáo chung trong đó nhấn mạnh tầm quan trọng của hợp tác an ninh – quốc phòng trong việc giữ vững hòa bình, ổn định, an ninh của mỗi nước; tái khẳng định không cho phép bất kỳ tổ chức, cá nhân nào sử dụng lãnh thổ của nước này để làm phương hại đến an ninh và ổn định của nước kia.

“Hai bên biểu dương nỗ lực các lực lượng chức năng làm công tác phân giới cắm mốc biên giới đất liền (PGCM) đã hoàn thành khối lượng lớn công việc… Hai bên nhất trí nỗ lực sớm kết thúc 02 văn kiện pháp lý ghi nhận thành quả 84% công tác PGCM vào giữa năm 2019,” báo Quốc tế trích thông cáo cho biết.

Ngoài thông cáo chung có nêu 17 điểm, hai nước còn đồng ý thường xuyên triển khai và phối hợp ngăn chặn các loại tội phạm xuyên biên giới nhằm đảm bảo trật tự trên toàn tuyến biên giới và sớm ký kết Hiệp định thương mại biên giới giữa hai nước trong thời gian tới.

Hun Sen cam kết với VN không cho TQ đặt căn cứ quân sự ở Campuchiaplease wait

No media source currently available


0:00


0:01:00
0:00
Bạn đang theo dõi bài viết “Việt Nam và Campuchia thảo thuận các vấn đề biên giới” trích từ nguồn Báo VOA do BBT Tiêu Điểm Tổng hợp và đưa tin. Nếu bài viết hay và bổ ích xin vùi lòng chia sẻ lên Facebook để mọi người cùng xem hoặc để bình luân vào khung bình luận phía dưới.

Bình Luận