Tướng Bùi Văn Thành, người đang đứng phát biểu.

Tướng Bùi Văn Thành, người đang đứng phát biểu.

Bộ Công an vào ngày 14 tháng 8 ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức xóa bỏ tư cách Phó Tổng cục trưởng Tổng cục hậu cần – kỹ thuật đối với cựu tướng Bùi Văn Thành.

Thông tin được cổng thông tin điện tử của Bộ Công an loan đi vào hôm 16 tháng 8, về biện pháp xử lý lỷ luật đối với hai cựu lãnh đạo ngành này là ông Trần Việt Tân và Bùi Văn Thành.

Trước đó vào hôm 8/8, ông Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức xóa tư cách thứ trưởng Bộ Công an giai đoạn 2011 – 2016 đối với tướng Trần Việt Tân và cách chức thứ trưởng Bộ Công an đối với tướng Bùi Văn Thành. Cùng ngày, có quyết định của ông chủ tịch nước Trần Đại Quang giáng cấp từ Thượng tướng xuống trung tướng đối với Trần Việt Tân và từ trung tướng xuống đại tá đối với Bùi Văn Thành.

Đến ngày 14/8, Ông Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, ban hành quyết định xóa tư cách Phó tổng cục trưởng Tổng cục hậu cần-kỹ thuật đối với ông Bùi Văn Thành.

Ông Bùi Văn Thành 60 tuổi, quê tại Ninh Bình, bị cáo buộc khi còn nắm chức tổng cục hậu cần đã để xảy ra nhiều vi pham vì thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, thiếu kiểm tra và các quy định về bí mật nhà nước. Ngoài ra ông Thành còn ký một số văn bản không đúng quy định pháp luật, tự ý ký quyết định tham gia đoàn đi nước ngoài và đề nghị cấp hộ chiếu ngoại giao cho Phan Văn Anh Vũ.

Các vi phạm của Bùi Văn Thành bị Bộ Công an đánh giá là vi phạm gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tính của Đảng và ngành công an.

Theo RFA

Bình Luận