Các bức thư gởi từ Ấn Độ đến hơn một chục trường đại học tại Hy Lạp đã khiến cho cảnh sát mở cuộc điều tra chống khủng bố vào ngày 10/1 sau khi các cuộc thử nghiệm tìm thấy một chất kích thích công nghiệp làm cho một số nhân viên bị dị ứng.

Thư được gởi đến hiệu trưởng 12 trường đại học tại Hy Lạp từ các đảo cho đến đất liền và thủ đô Athens, và một số bức thư có in dòng chữ “Nội dung Hồi Giáo” ở bên trong, viết bằng tiếng Anh, một viên chức cảnh sát nói.

Tổng cục Bảo vệ Dân sự nói chất kích thích được dùng trong việc sản xuất chất keo dính và mực in, được bỏ vào các phong thư một cách có chủ ý.

Các nguồn tin cảnh sát nói đơn vị cảnh sát chống khủng bố đang mở cuộc điều tra.

Được biết có 7 người hôm 9/1 bị dị ứng hô hấp sau khi tiếp xúc với một phong bì gởi cho hiệu trưởng trường đại học Agean trên đảo Lesbos, nhà cầm quyền nói.

Một số bức thư bị chặn lại trước khi tới tay người nhận.

Bạn đang theo dõi bài viết “Cảnh sát điều tra các phong thư khả nghi từ Ấn Độ gởi đến Hy Lạp” trích từ nguồn Báo VOA do BBT Tiêu Điểm Tổng hợp và đưa tin. Nếu bài viết hay và bổ ích xin vùi lòng chia sẻ lên Facebook để mọi người cùng xem hoặc để bình luân vào khung bình luận phía dưới.

Bình Luận